ผู้เขียน หัวข้อ: จัดฟันบางนา: อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง หลังจากการฝังรากฟันเทียม !  (อ่าน 126 ครั้ง)

siritidaphon

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 84
    • ดูรายละเอียด
การรักษาผ่าตัดฝังรากฟันเทียมนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่า เป็นการรักษาเพื่อการทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไป ซึ่งการที่เราจะใช้งานฟันเทียมที่เราได้ทำการติดตั้งนั้น ก็ต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว หรือใช้เวลาในการทำให้รากฟันเทียมและกระดูกที่รองรับฟันประสานกันให้ดีเสียก่อน อาหารการกินจึงถือเป็นปัจจัยสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก หากเรารับประทานอาหารตามใจปาก และต้องใช้แรงในการบดเคี้ยวมาก ก็อาจจะส่งผลต่อรากฟันเทียมที่เพิ่งทำการฝังมาก็ได้

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหลังจากที่เราได้ทำการรักษาผ่าตัดฝังรากฟันเทียมแล้ว นั่นก็คือ อาหารที่แข็งและเหนียว ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะจะทำให้รากฟันเทียมที่ติดตั้งอยู่ภายในช่องปากของเราเกิดมีปัญหาได้ อาจจะหลุดออกมา ซึ่งต้องใช้วิธีการแก้ไขปัญหาที่ยุ่งยากพอสมควร และนอกจากนี้รวมไปถึงอาหารที่ร้อนจัดและเย็นจัด ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะจะทำให้เกิดการอักเสบหรือทำให้แผลหายช้า หรืออาจจะส่งผลอื่นๆตามมาอีกมากมาย เพราะฉะนั้นการดูแลรักษาและการรับประทานอาหารนั้น ถือเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษเพราะจะส่งผลกระทบโดยตรง

และอาหารควรรับประทานหลังจากที่ทำการรักษาผ่าตัดฝังรากฟันเทียม ก็คืออาหารเหลว เพื่อไม่ให้เกิดการบดเคี้ยวที่รุนแรงและหลีกเลี่ยงให้เศษอาหารเข้าไปตกค้างในบาดแผลที่ได้ทำการผ่าตัด เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองและอักเสบขึ้นมาได้ และหลังจากนั้นก็ยังต้องรับประทานอาหารอ่อนก่อน แต่ก็ห้ามรับประทานอาหารที่ร้อนจัด หรือเย็นจัด เพราะจะทำให้แผลหายช้า และเกิดการอักเสบได้ ควรเลือกรับประทานอาหารที่จะไม่ทำให้เกิดผลกระทบต่อช่องปากขณะการรักษาผ่าตัดใังรากฟันเทียมอย่างน้อย 1 เดือนมิติใหม่ ! รากฟันเทียมแบบพร้อมใช้ ในวันเดียว !

การปลูกรากฟันเทียม ในสมัยนี้ถือเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เนื่องจากเป็นที่นิยมทำกันมาก และเป็นนวัตกรรมของวงการทันตกรรมที่มีมานานแล้ว และได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีมาโดยตลอด จนเป็นที่ยอมรับและที่รู้จักในวงการแพทย์ การรักษาผ่าตัดรากฟันเทียมนั้น มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใชฝังรากฟันเทียมแบบซี่เดียว เฉพาะจุด หรือแบบหล่ยซี่แบบทั้งปากก็มี ถือเป็นที่นิยมซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพฟันของแต่ละคนและการตรวจวินิจฉัยของแพทย์ร่วมด้วย

และอีกรูปแบบหนึ่งของการผ่าตัดฝังรากฟันเทียมนั้นก็คือ การทำทันตกรรมแบบพร้อมใช้งานในวันเดียว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าพอสมควรสำหรับการฝังรากฟันเทียม เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การรักษาผ่าตัดฝังรากฟันเทียมนั้น ต้องใช้เวลาในการรักษานานพอสมควร ไม่ต่ำกว่า 3-4 เดือนเลย และต้องมีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความสำเร็จในการรักษาผ่าตัดฝังรากฟันเทียม แต่ถ้าเราหันมาใช้วิธีการฝังรากฟันเทียมแบบพร้อมใช้งานในวันเดียวนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับการวินิฉัยของแพทย์และความพร้อมของผู้เข้ารับการรักษาด้วย


จัดฟันบางนา: อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง หลังจากการฝังรากฟันเทียม ! อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/category/จัดฟันบางนา/

xaphus

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 532
    • ดูรายละเอียด

 

Tage : ประกาศขายของฟรี ติด google , ลงประกาศฟรีไม่ต้องสมัคร , ประกาศฟรีไม่มี หมดอายุ , เว็บประกาศฟรีติดอันดับ , ลงประกาศฟรีใหม่ ๆ , ฝากร้านฟรีโพสฟรี , รวมเว็บลงประกาศฟรี , ลงประกาศฟรี 100 , รวมเว็บลงประกาศฟรี ติด google , ลงประกาศฟรี ติดอันดับ google , ลงประกาศฟรีออนไลน์ , เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ , ลงประกาศฟรี pantip , ลงประกาศฟรี , โพสฟรี โปรโมทฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โพสประกาศฟรี ลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี , เว็บลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี Post ฟรี ลงประกาศฟรี ติดอันดับ Google ลงประกาศฟรี เว็บบอร์ด เว็บลงประกาศขายฟรี โพสประกาศฟรี ติด google ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี โปรโมทเว็บฟรี ติดหน้าแรก google ฟรี ลงประกาศขายบ้านฟรี ลงประกาศขายรถฟรี โพสฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ลงโฆษณาฟรี google ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี เว็บลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ติด google