การจัดเลี้ยงอาหารสามารถสร้างรายได้เสริมให้กับร้านอาหารของคุณและช่วยให้คุณสามารถเอาชนะข้อจำกัดของร้านอาหารขนาดเล็กได้โดยไม่ต้องมีที่นั่งมากมาย การหมุนเวียนโต๊ะเป็นปัญหาของทุกร้านอาหาร แต่มันก็ยิ่งเป็นปัญหาใหญ่สำหรับร้านอาหารขนาดเล็ก หากคุณพัฒนาโปรแกรมการจัดเลี้ยงอาหารที่มีอยู่ คุณสามารถเพิ่มรายได้และผลกำไรของร้านอาหารได้อย่างมากมาย จากการวิจัยเมื่อเร็วๆ นี้ พบว่าธุรกิจการจัดเลี้ยงอาหารกำลังเฟื่องฟู รายได้จากการจัดเลี้ยงอาหารที่ร้านอาหารสูงกว่ารายได้ที่เกิดจากการจัดเลี้ยงอาหารที่ร้านค้าของสโมสรในประเทศสหรัฐอเมริกาถึงสี่เท่า
โดยขึ้นอยู่กับอาหารของคุณ คุณอาจต้องการอุปกรณ์พิเศษบางอย่าง เช่น โต๊ะอุ่นอาหาร วัสดุบรรจุภัณฑ์ อุปกรณ์จัดโต๊ะ แก้ว ผ้าปูโต๊ะ ผ้าเช็ดปาก ของตกแต่งโต๊ะ และเครื่องปรุงรส คุณจำเป็นต้องมีอ่างเก็บจานชามที่สกปรก และอุปกรณ์รักษาอาหารให้อยู่ในอุณหภูมิที่ปลอดภัยระหว่างการขนส่ง Cambros หรือตู้คอนเทนเนอร์ยี่ห้ออื่นๆ สามารถช่วยให้อาหารร้อนหรือเย็นสำหรับการจัดเลี้ยงอาหารในบริเวณใกล้เคียงได้
หนึ่งในโซลูชั่นคือการจัดเตรียมรถตู้หรือรถบรรทุกอาหารเพื่ออุ่นอาหารแช่เย็นในสถานที่ อุปกรณ์อุ่นจานให้ร้อนจะมีความจำเป็นเพื่อทำให้อาหารร้อนขึ้นในระหว่างการให้บริการ ในฐานะร้านอาหาร คุณอาจมีรายการเหล่านี้อยู่แล้ว ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการลงทุนมักจะไม่สูงเกินไป
คุณสามารถใช้พนักงานของคุณในช่วงเวลาที่ลูกค้าน้อยเพื่อจัดการงานส่วนใหญ่ได้ ดังนั้นค่าแรงของคุณจึงเหมาะสม โดยขึ้นอยู่กับอาหารของคุณ คุณอาจจัดหาพนักงานเสิร์ฟสำหรับงานจัดเลี้ยงอาหารรสเลิศหรือบริการอาหารสไตล์บุฟเฟต์ อย่างไรก็ตามยังมีกลยุทธ์การจัดเลี้ยงอาหารง่ายๆ ที่ลูกค้าเพียงแค่หยิบอาหารสำเร็จรูปหรือแช่เย็นโดยลูกค้าบริการด้วยตนเองอย่างสมบูรณ์ นี้เป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นธุรกิจการจัดเลี้ยงโดยไม่ต้องสร้างค่าใช้จ่ายจำนวนมาก คุณสามารถขยายธุรกิจของคุณได้
การพัฒนาเมนูการจัดเลี้ยงอาหาร
บางครั้งคุณอาจยอมรับงานการจัดเลี้ยงอาหารสำหรับอาหารที่คุณไม่ได้จัดเตรียมไว้ตามปกติ แต่เมนูของคุณควรเป็นต้นแบบสำหรับประเภทของอาหารที่คุณนำเสนอ ลูกค้าทั่วไปของคุณจะกลายเป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ทันทีเนื่องจากพวกเขาชื่นชอบอาหารของคุณอยู่แล้ว คุณควรสำรวจการสร้างอาหารจากวัตถุดิบอาหารที่คุณสั่งซื้ออยู่เป็นประจำ การสร้างเมนูอาหารไม่ควรจำกัดแต่เป็นการโปรโมตธุรกิจของคุณ คุณสามารถสร้างเมนูที่จัดไว้ล่วงหน้าสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่นงานแต่งงาน งานเลี้ยง งานสังสรรค์ งานอาหารค่ำที่บ้าน และการระดมทุน
แพคเกจข้อเสนอการจัดเลี้ยงอาหาร
คุณสามารถสร้างข้อเสนอพิเศษสำหรับการจัดเลี้ยงที่เน้นอาหารเช้า บรันช์ อาหารเย็น หรืออาหารเรียกน้ำย่อยสำหรับงานเลี้ยงค็อกเทล ข้อเสนอเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องมหัศจรรย์ ในความเป็นจริงการจัดเลี้ยงอาหารแบบสบายๆ เพิ่มขึ้น 14% ในปี 2016 และจัดเลี้ยงอาหารรสเลิศ เพิ่มขึ้น 11%
แพคเกจการจัดเลี้ยงอาหารโดยทั่วไปอาจมีแนวคิดต่อไปนี้:
1. สถานีอาหารออเดิร์ฟ
สถานีนี้สามารถนำเสนออาหารเรียกน้ำย่อยที่ขายดีที่สุดของคุณ และเมนูอื่นๆ ในขนาดตัวอย่างได้
2. ถาดของหวาน
ถาดนี้อาจรวมถึงขนมอบขนาดเล็ก คุกกี้ พราลีน และบราวนี่ตัดเป็นชิ้น ของหวานเหล่านี้เหมาะสำหรับวันหยุด และรายการของหวานจำนวนมากไม่จำเป็นต้องแช่แข็งตลอดเวลา ธุรกิจในท้องถิ่นมักจะสั่งซื้อของหวานเหล่านี้ให้เป็นของขวัญสำหรับพนักงานและลูกค้าที่ดีที่สุดของพวกเขา
วิธีการสร้างธุรกิจจัดเลี้ยงอาหาร การจัดเลี้ยงนอกสถานที่ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/